image

WHO ARE WE?

MAXTEX คือผู้จัดจำหน่ายรวมถึงบริการหลังการขาย ด้านเครื่องจักรเทคโนโลยีเกษตรและอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ข้าว ถั่ว งา กาแฟ ข้าวโพด ผักผลไม้ อาหารทะเล พลาสติก โดดเด่นในด้าน optical color sorter หรือ เครื่องคัดแยกสีผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังรับออกแบบและติดตั้งโครงการนวัตกรรมต่างๆ ได้แก่ โครงการสกัดซิลิกาจากแกลบ โครงการผลิตแป้งข้าวสาลี และ ระบบ Auto Packing , Robot ต่างๆ

 

BACKGROUND

     บริษัท แม็กซ์เท็กซ์ หรือ Maxtex มาจากคำว่า Maximum Technology ก่อตั้งในปี พ.ศ.2539 โดยคุณไตรภพ บุญเหมือน ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการและประธานกลุ่มบริษัท แม็กซ์เท็กซ์ คุณไตรภพได้เริ่มงานกับ SORTEX เมื่อปี พ.ศ. 2529 ซึ่งเริ่มจากการเป็น Service Engineer หรือวิศวกรด้านเทคนิคและการบริการให้กับบริษัท SCANEAST จนกระทั่งได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการฝ่ายบริการและได้ลาออกมาเพื่อจัดตั้งบริษัทเองชื่อ บริษัท แม็กซ์เท็กซ์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด โดยได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่อง Optical Color Sorter แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย Maxtex เป็นบริษัทคนไทยที่ดูแลเอาใจใส่  มีความโดดเด่นในด้านการบริการหลังการขายด้วยเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อให้ลูกค้า Optical Color Sorter ได้รับความสะดวกรวดเร็วในการบริการ  โดยได้รับรางวัลดีเด่นในด้านการตลาดและการบริการระดับโลกถึง 5 ครั้ง   


     จากนั้นในปี พ.ศ. 2556 หลังจากถูกบอกเลิกสัญญาการเป็นตัวแทน คุณไตรภพไม่ยอมแพ้ที่จะก้าวต่อไป จึงได้ริเริ่มสั่งผลิตและวิจัยพัฒนาเครื่องจักรเอง โดยนําประสบการณ์ที่มีพร้อมกับทีมวิศวกรมืออาชีพร่วมกันสร้างสรรค์เครื่อง Optical Color Sorter แบรนด์ไทยแบรนด์แรกภายใต้ชื่อ “MAXSORT” มีจุดเด่นจากหลากหลายยี่ห้อผสมผสานกันเพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้า เตรียมความพร้อมในการเปิด AEC เพื่อรองรับการขยายธุรกิจในวงการข้าว และผลิตผลทางการเกษตร โดยในปัจจุบันมีการส่งออกไปใช้แล้วในภูมิภาคอาเซียนและยุโรป  นับว่าเป็นความภาคภูมิใจของไทยเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งได้วางแนวความคิด “Maxtex Supermart” เสมือนสินค้าที่วางบนชั้นวางของ (Shelf) ใน Supermarket จำหน่ายสินค้าและอะไหล่ที่นำเข้าจากต่างประเทศหลากหลายและครบวงจร เพื่อสนับสนุนสายการผลิตในรูปแบบ Turn Key Project  โดยได้จับมือกับพันธมิตรชั้นนำระดับโลกที่เพียบพร้อมด้วยคุณภาพและเทคโนโลยีระดับ world class 

   ต่อมา Maxtex ได้มีการพัฒนาและปรับโครงสร้างบริษัทฯ เพื่อรองรับการขยายตัว และ AEC จนเป็น บริษัท แม็กซ์เท็กซ์ เทรดดิ้ง กรุ๊ป จำกัด และได้เริ่มขยายธุรกิจไปยังหลายประเทศ โดยเปิดสาขาต่างประเทศแห่งแรก คือ Maxtex Singapore เพื่อเป็นศูนย์กลางบริหารงานและการบริการประจำภูมิภาคอาเซียน นำเครื่องคัดแยก Maxsort และเครื่องจักรต่างๆ ในอุตสาหกรรมการเกษตร ตลอดจนโครงการนวัตกรรมสร้างมูลค่าเพิ่มทั้งแป้ง อาหารสัตว์และซิลิกา สู่ลูกค้าในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ร่วมเป็นตัวแทนจำหน่ายของเรา ได้แก่ Maxtex Indonesia, Maxtex Vietnam และ Maxtex Myanmar พร้อมขับเคลื่อนไปสู่ตลาดโลกต่อไป

image
Maxtex international
กลุ่มการค้าแม็กซ์เท็กซ์ (Maxtex Trading Group) กำลังเข้าสู่ความเป็นสากล (International Business) เรามีความยินดี และ ภาคภูมิใจที่ได้เปิดสาขาต่างประเทศ จากปรัชญาของแม็กซ์เท็กซ์ คือ ความเป็นเลิศในด้านการให้บริการลูกค้าตามมาตรฐานสากล พร้อมด้วยประสบการณ์กว่า30 ปีของคุณไตรภพ บุญเหมือน ด้านเครื่องคัดแยกสีเพื่อปรับปรุงคุณภาพผลิตผลทางการเกษตร เราจึงพร้อมแล้วที่จะให้บริการแก่ลูกค้าของเราทั่วภูมิภาคอาเซียน
Maxtex Singapore
แม็กซ์เท็กซ์ สิงคโปร์ เป็นสาขาแรกและศูนย์กลางสนับสนุนการบริการ การบริหารจัดการประจำภูมิภาคอาเซียน นำเครื่องคัดแยกแบรนด์ Maxsortและเครื่องจักรต่างๆ ในอุตสาหกรรมการเกษตร ตลอดจนโครงการนวัตกรรมสร้างมูลค่าเพิ่มทั้งแป้ง อาหารสัตว์และซิลิก้า สู่ลูกค้าในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ร่วมเป็นตัวแทนจำหน่ายของเรา นำโดย มิสเตอร์ แอนดรูว์ คู และ มิสเตอร์สตีฟ โลห์ มีประสบการณ์มากกว่า 26 ปี ในการให้บริการทางด้านธุรกิจอุตสาหกรรมอาหารในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมกับทีมงานด้านการบริหารจัดการ และวิศวกรมืออาชีพในสิงคโปร์ ซึ่งจะนำการบริการลูกค้าที่เป็นเลิศในแบบฉบับของแม็กซ์เท็กซ์ไปสู่ประเทศต่างๆ โดยการตั้งทีมงานท้องถิ่นในประเทศนั้นๆ
image
image
Maxtex Vietnam
โดย  Mr. MacryTan  ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ และทีมงานบริหาร ให้การต้อนรับคุณไตรภพ บุญเหมือน ประธานและ CEO กลุ่มการค้าแม็กซ์เท็กซ์ , Mr. Nguyen Quang Ngan/ Vietnam Chief Representativ กรรมการผู้จัดการ และ Mr. Steve Loh ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาค Maxtex Singapore ได้ร่วมลงนามเซ็นต์สัญญาแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายสินค้าของ  Maxtexและ ได้มีการพูดคุยถึงแนวโน้มความสำเร็จของตลาดเวียดนาม ณ เมืองโฮจิมินห์ เมื่อเร็วๆ นี้
Maxtex Indonesia
       คุณไตรภพ บุญเหมือน ประธานและ CEO กลุ่มการค้าแม็กซ์เท็กซ์ และ Mr. Steve  Lohผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาค  Maxtex Singapore ร่วมลงนามเซ็นต์สัญญา กับ PT MaxtexAgrotek Indonesia นำโดย Mr. Antonius Korinเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าของ Maxtexดูแลรับผิดชอบตลาดในอินโดนีเซีย ด้านการขาย การตลาด และการบริการหลังการขายครบวงจร เช่นเครื่องจักร  วัสดุอุปกรณ์  อะไหล่ต่างๆ   และแนวทางการพัฒนาปรับปรุงสายการผลิต ในวงการข้าว อาหารทะเล และเมล็ดธัญพืช  เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2560ที่ผ่านมานี้ เพื่อช่วยพัฒนาวงการเกษตรอุตสาหกรรมอินโดนีเซียต่อไป
image
image
Maxtex  Myanmar
โดย Madam Sein Sein Yi (Director) และลูกชาย Mr. U MaungMaung Ye Min Thein (Country Director) เปิดตลาดในเมียนมาร์ ดูแลรับผิดชอบ ด้านการขาย  การตลาด  รวมถึงการบริการหลังการขาย  ได้มีการลงนามเซ็นสัญญาเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า อย่างเป็นทางการ   ณ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์  เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา  Madam Sein Sein Yi และทีมบริหาร  มีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง    ที่ได้รับความร่วมมือช่วยเหลือสนับสนุน จาก Maxtexที่มีประสบการณ์ในด้านเครื่องจักรและอุปกรณ์โรงสี รวมทั้งนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยล่าสุด  มาช่วยพัฒนาสายการผลิตของโรงสีและส่งเสริมการเกษตรกรรม ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีและเป็นประโยชน์ต่อประเทศเมียนมาร์Powered by MakeWebEasy.com